Những đóa hoa hồng…bí ẩn

Sinh nhật tôi năm nay trúng ngày giáp Tết, ai ai cũng bận rộn chuẩn bị đón xuân sang. Tôi thì càng bận hơn nữa với những buổi tiệc tùng, ăn nhậu liên miên. Nói theo kiểu dân chơi là “Lịch ăn chơi” đã kín mít, chẳng có chỗ trống. Buổi ăn tối mừng sinh nhật của tôi đành phải dời lại một ngày đẹp trời khác.

Trưa hôm nay tôi đang chuẩn bi dọn cơm cho ba má ăn thì nhỏ em từ cửa nói vọng vào:

– Chị, có ai tặng hoa tươi nè!

Tôi không tin vào tai mình nên làm lơ. Nhỏ em nhắc lại:

– Chị ra nhận hoa tươi nè!

Tôi vừa ngạc nhiên vừa thắc mắc, bước ra trước cửa. Nhỏ em gái đã ký giấy nhận thùng hoa được tiệm hoa giao lại. Cái thùng lớn, hình chữ nhật, có hình cái nơ thật lớn và dòng chữ 1- 800 FLOWERS.

Tôi khệ nệ bưng vào, điều đầu tiên là kiếm tên người gởi. Không thấy gì cả. Tôi dòm lại tên người nhận có đúng là mình không rồi mới khui thùng ra.

Nhỏ em tôi bảo đảm:

– Là tên họ và chữ lót đúng là chị mà, rất tiếc không phải là em, mừng hụt.

Tôi đọc kỷ càng, đúng là tên họ và địa chỉ của tôi. Bằng một con dao, tôi khui cái thùng hoa ra. Chao ơi, một bó hoa hồng đủ màu chưa nở, mới vừa he hé nụ. Những cái búp còn rất tươi, kèm theo một cái lọ bằng thủy tinh và hai gói thuốc giữ cho hoa tươi lâu. Tôi soát lại một lần, vẫn không có tên người gởi. Lạ thiệt! Một mảnh giấy nhỏ kèm theo bên cạnh rơi xuống: Lời nhắn. Tôi đọc mảnh giấy nhỏ “CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÔ TRINH”.

Ủa, ai vậy ta? Em gái tôi nhắc chừng, chị có mấy người kêu chị là “cô Trinh” ở đất Mỹ này? Tôi đoán thầm, chắc là Hải, con trai của Bạch Nhạn. Cậu bé này hằng năm vẫn gởi tặng quà Noel, quà Tết, quà Trung Thu …
nhưng chưa hề tặng quà sinh nhật. Sao năm nay hắn lại nhớ ngày này mà tặng quà kiểu bí ẩn vậy ta? Con em tôi cũng hơi nghi ngờ, Hải làm gì mà tặng kiểu lãng mạn vậy. Hải là cậu con trai đơn giản, đâu thể nào nghĩ ra kiểu tặng quà bí ẩn này, nó có bị điên không? Mấy hôm nay nghe nói ba mẹ Hải từ Việt Nam qua ăn Tết với con cái ở Cali, làm sao nó có thời gian mà …“hoa hòe” như vậy chớ? Tôi lại nghĩ, hay là của Quốc Hòa, con trai của Tía. Ủa, mà cu cậu này mới đi Việt Nam vui xuân với Tía, ngày mồng 3 Tết mới lên máy bay trở về Cali, làm sao mà tặng quà kiểu này được. Tôi nghĩ hoài không ra tác giả nhưng cũng tếu với đứa em gái:

– Thật tiếc quá, câu nhắn ở đây là “Mừng sinh nhật Cô Trinh”, phải chi ai đó nhắn là Mừng Sinh Nhật Em Yêu thì chứng tỏ ta đây còn xuân sắc, mới hấp dẫn chớ.

Con em tôi giảng giải:

– “Cô” cũng có nghĩa là “cô em”. Chị nhớ lại xem có ôn mô theo tán chị lâu nay mà chưa dám ngõ lời hông?

Tôi bật cười:

– Gần xuống lổ rồi, ai mà tán, tào lao quá!

Lòng đầy thắc mắc, tôi mở phone ra gọi Hải, chuông reo, không có ai bắt máy. Tôi gọi lần nữa, lai im. Tôi gọi mợ Nhạn, hai lần. Cũng im re. Hai đối tượng nằm trong diện nghi ngờ đã không trả lời phone. Tôi đành bó tay.
Ngắm lọ hoa và cái thùng một lần nữa, tôi tìm ra nơi gởi là từ tiểu bang Texas. Điều này càng làm tôi ngạc nhiên hơn nữa. nhưng nhỏ em đã giải thích có thể là chi nhánh tiệm hoa ở TX là nơi chuyển hoa mà thôi.

Tôi dặn dò ba má và đứa em gái là không tiếc lộ chuyện này cho “lão Tín” biết vì ông Tào Tháo này sẽ nghi ngờ lung tung, khiến “hạnh phúc gia đình” dễ lung lay. Tôi vào phòng mở máy, lạng vào trang Facebook. Tôi nhận được nhiều câu Chúc mừng sinh nhật nhưng không có câu nào của Hải. Tôi đành phải rêu rao trên Facebook về món quà bất ngờ, không rỏ xuất xứ mà tôi vừa nhận được hôm nay. Tôi nhắn vào Facebook của Hải: Có phải con và Oanh tặng hoa mừng sinh nhật cô Trinh không. Nếu yes thì cho cô cám ơn hai đứa, nếu no thì mau mau gởi quà tặng nghe!

Thật ra, nhận được món quà, nhất là hoa thì quá vui cho phụ nữ nhưng chưa biết ai gởi thì cũng e dè lắm vì không nói được lời cám ơn. Thôi thì đành chụp vài tấm ảnh để gởi lên chia sẻ với bạn bè. Ngày mai chắc thế nào “vụ án” này cũng được sáng tỏ. Các bạn hảy tham gia làm Thầy bói và chờ xem kết quả nhé.

Anh Trinh

CHUC MUNG SINH NHAT CO TRINH
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s