Làm Sui

Anh vẫn còn tật mê nuôi chó, những buổi chiều đi bộ cứ thấy mấy O chó chạy lon ton là anh ngắm nghía mê mê mẫn. Hồm vừa rồi, có một con chó cũng giống cho German shepper, loại chó giống Đức mà anh thích đang đi lang thang trong khu nhà. Anh theo dõi và biết chủ nhân của nó là một ông Việt Nam. Anh mon men đến nhà làm quen, hai ông già thích nuôi chó mau chóng kết thành đôi bạn già. Hình như chiều nào cũng gặp nhau bàn tán,  ngắm nghía mấy con chó, truyền cho nhau kinh nghiệm nuôi con khỏe, dạy con ngoan … khen chê  đủ thứ!
Mấy tháng trước vợ chồng ông bạn già rủ nhau đi VN chơi, nhà không còn ai, ông bạn bèn gọi anh đến để nhờ anh đem cô chó về chăm sóc dùm trong vài tháng. Anh vui vẻ nhận lời, không cằn nhằn nhăn nhó gì cả.
Cô chó theo anh về, sẵn nhà anh có hai thằng đực rựa, anh cho cô chó vào ở chung. Cả ba đều đã đến tuổi cập kê nên hai cậu và một cô tha hồ mà … Anh đứng ngắm ba đứa mà cứ cười tủm tỉm hoài. Chuyện vui chơi … tự nhiên muôn thuở của tạo hóa ban cho mà! Có gì khác với con người đâu.

Hai tháng sau vợ chồng ông bạn từ VN trở qua, anh mang cô chó đến trao trả. Vợ chồng ông bạn già cám ơn rối rít vì thấy cô bé được nuôi nấng đàng hoàng, sạch sẽ, được chăm chút tròn trịa, dáng dấp đẩy đà, hấp dẫn lắm. Hai ông bà mang từ quê nhà sang biếu anh vô số là quà cáp, gọi là đền ơn đáp nghĩa. Anh nhận quà, mang về nhà trong hồi hộp.

Một tuần sau … điện thoại của anh reo …

– Hello, ông T đó hả?
– Chuyện gì vậy ông?
– Tui hỏi ông nghe, tại sao tui chỉ nhờ ông chăm dùm con chó có hai tháng, con nhỏ mới lớn mà, bửa nay đem về thấy lạ quá …
– Ủa, lạ gì hè? Bị ghẻ hả?
– Thôi đi, ông đừng làm bộ nữa …
– Chuyện gì, anh nói tui nghe coi …
– Coi gì nữa mà coi, con gái người ta mới lớn, ông nuôi kiểu gì mà bữa nay …
– Sao anh?
– Sồ sề … thấy ớn …
– Hả?

Anh vừa buồn cười vừa hơi ớn ớn, lại nghe ông bạn già ca cẩm, mắng vốn:

– Trời ơi, con chó đang đẹp gái, ngắm chưa đã mắt, giao cho ông nuôi mấy bữa , … eo iếc không còn, mông vú, bụng dạ thè lè, thấy mà ghê.

– Thì … nó đẻ ra chó con … ông để tui lảnh cháu nội về nuôi hết, có chi khó khăn đâu.
– Nhưng mà, con chó tơ của tui, anh để mấy thằng con anh xài xể … bây giờ tơi tả … thấy tội quá!
– Gì đâu mà tội. Thôi ông ơi, … có hưởng có chịu mà ông!

Bên kia … ông bạn già hình như đã hạ hỏa, anh tiếp:

– Ông nghĩ coi … ai cấm cản tụi mình mà mình đi cấm cản tụi nó. Tui đâu có ép duyên ép nợ gì đâu. Tình cảm tự nhiên mà ông …, kệ mà ông, cho tụi nó vui vẻ chút đi.
– Tự nhiên gì, có một con tơ mà ông để hai thằng vùi dập nó, biết con cái của thằng nào đây cha nội! Thiệt tình, ông bậy bạ quá đi.
– Cái gì, tui làm gì mà bậy bạ, cha? Cùng lắm hai bạn già mình làm sui, có chi mà ông la quá vậy.

Hôm nay con chó của ông bạn đã hạ sanh được bốn con chó con bé xíu, con mẹ lông trắng mướt mà đám con thì đen có, vàng nâu có, vằn vện cũng có. Hai ông bạn già ngắm đàn chó con chưa mở mắt, hai ông cười hì hì, cụng ly … nói chuyện làm sui.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s